Home Hình xăm hợp mệnh Tổng hợp hình xăm đẹp, độc hợp mệnh Thổ dành cho cả nam và nữ

Tổng hợp hình xăm đẹp, độc hợp mệnh Thổ dành cho cả nam và nữ

by Phong Thủy Xăm

Bạn thuộc mệnh Thổ và yêu thích nghệ thuật xăm nhưng chưa biết hình xăm hợp mệnh Thổ, mệnh Thổ xăm hình gì hợp nhất, những hình xăm có chủ đề, màu sắc như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc của bạn thông qua bài viết sau đây.

Trước đây, người ta thường tỏ ra phản cảm với những người xăm trổ. Tuy nhiên, ngày nay xăm nghệ thuật lại là một phong trào phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trong giới trẻ. Hình xăm phong thủy hiện nay không đơn thuần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn phải hợp với phong thủy. Hợp phong thủy ở đây là gì? Đó chính là những hình xăm hợp mệnh, hỗ trợ giúp sau khi xăm xong sẽ luôn được bình an, sức khỏe vượng và ăn nên làm ra.

Tổng quan về mệnh Thổ

Năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1930 (Canh Ngọ), 1931 (Tân Mùi), 1938 (Mậu Dần), 1939 (Kỷ Mão), 1946 (Bính Tuất), 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi).

Tính cách

Đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách người mệnh Thổ chính là bao dung, tha thứ và trọng chữ tín. Nhược điểm của họ chính là có phần thiếu nhanh nhẹn, thích ổn định và đầu óc sáng tạo kém phần thông minh.

Ngũ hành tương sinh:

Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu đốt vạn vật tạo thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành từ trong đất mà ra.

Ngũ hành tương khắc:

Mộc khắc Thổ: Đất đai sẽ bị cây cối mọc lên và hút hết dưỡng chất.

Thổ khắc Thủy: Đất sẽ ngăn được dòng nước chảy.

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ nên mệnh Thổ hợp với các màu nóng như đỏ, cam, hồng.

Thổ hợp Thổ nên người mệnh này cực kỳ hợp với màu của đất như màu nâu, màu vàng sậm.

Màu sắc khắc mệnh Thổ

Vì Thổ khắc Thủy nên mệnh Thổ rất kỵ các màu tượng trưng cho nước như xanh nước biển, đen, tím xanh. Những màu liên quan đến Mộc như màu xanh lá cây cũng không có lợi cho người mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ.

Hình xăm hợp với mệnh Thổ

Dựa trên mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc, những hình xăm hợp với mệnh Thổ là những hình xăm liên quan tới các chủ đề, màu sắc như sau:

Chủ đề hình xăm hợp với mệnh Thổ

Vì Thổ hợp Thổ nên những hình xăm có chủ đề liên quan đến đất đá, gốm sứ, kim tự tháp thuộc hành Thổ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Những hình xăm có chủ đề liên quan đến Hỏa như Mặt Trời, Phượng Hoàng, Hoa hướng dương, rồng lửa,… là những hình xăm hợp người mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ.

Những hình xăm hợp phong thủy sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt, bình an và may mắn.

Như vậy những hình xăm hợp mệnh Thổ là những hình xăm có chủ đề về Mặt Trời, rồng lửa, hoa hướng dương, phượng hoàng, hoa hồng, kim tự tháp, nhà cửa,… kết hợp với màu hợp phong thủy là đỏ, cam, hồng, nâu đất, vàng sậm.

[table id=4 /]

Với những hình xăm có chủ đề và màu sắc như trên đều phù hợp cho cả nam và nữ thuộc mệnh Thổ xăm lên vị trí nào tùy thích trên cơ thể mình. Với những hình xăm hợp phong thủy sẽ giúp bạn làm ăn ngày càng phát đạt, bình an, may mắn. Vì thế, ngoài yếu tố hợp mệnh, các bạn cũng nên kết hợp tìm hiểu thêm về hình xăm hợp tuổi tác năm sinh của mình nữa nhé. Sau đây là một số mẫu hình xăm có chủ đề, màu sắc hợp với mệnh Thổ, xin được cung cấp tới quý vị tham khảo và lựa chọn.

Hình xăm Mặt Trời

 40 hình xăm Mặt Trời đẹp và ý nghĩa nhất

Hình xăm Rồng lửa

Rồng lửa chính là con vật có khả năng phun ra lửa, thể hiện cho sức mạnh tối cao. Nếu bạn xăm lên người hình xăm liên quan tới con vật này sẽ giúp bạn đi lên như diều gặp gió.

Hình xăm hoa hướng dương

Hình xăm hoa hồng

60 mẫu hình xăm về hoa hồng đẹp và quyễn rũ

Hình xăm phượng hoàng

 46 hình xăm Phượng Hoàng lý tưởng dành cho nam và nữ

Hình xăm kim tự tháp

Trên đây là một số hình xăm hợp với người mệnh Thổ. Hi vọng các bạn đã lựa chọn được mẫu xăm ưng ý nhất. Qúy vị cũng có thể kết hợp tham khảo thêm nhiều mẫu xăm khác để có thể có những ý tưởng thiết kế mẫu xăm hợp mệnh, hợp tuổi lý tưởng, độc đáo và ý nghĩa nhất dành riêng cho bản thân mình nhé.

 Top 60 ý tưởng hình xăm dành cho nam giới

Top 75 hình xăm đẹp nhất dành cho nữ giới có ý nghĩa

 Top hình xăm được giới trẻ yêu thích năm 2018

Vị trí xăm hình cũng khá quan trọng. Mời quý bạn tìm hiểu thêm các vị trí hình xăm

[table id=1 /]

 

You may also like

1 comment

nguyễn đình phẩm 7 Tháng Bảy, 2018 - 11:29 chiều

em muốn hỏi tuổi kỉ mão xăm hình hổ suống núi đc ko ạ hay hình phượng hoàng hơn ạ

Reply

Leave a Comment

Hình xăm theo mệnh

Phong Thủy Xăm

Trần Đặng




Hình xăm theo tuổi

@2022 u2013 All Right Reserved