Home Chưa được phân loại Xem quẻ đầu năm 2022 Nhâm Dần có ý nghĩa gì? Là Hung hay Cát?

Xem quẻ đầu năm 2022 Nhâm Dần có ý nghĩa gì? Là Hung hay Cát?

by Phong Thủy Xăm

Xem quẻ đầu năm 2022 tiết lộ gì về số mệnh???

Xem quẻ đầu năm 2022 đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Đầu năm mỗi dịp Tết đến xuân về người Việt thường đi lễ đầu năm và luận gieo quẻ đầu năm. Nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa chính xác và sự bí ẩn của việc gieo quẻ đầu năm là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chính xác nhất!

Giải nghĩa bí ẩn cách xem quẻ đầu năm 2022

Một trong những hình thức bói toán từ rất lâu đã ăn sâu và trở thành một lệ trong đời sống con người Việt được diễn ra tại các đền chùa, miếu mạo là xin quẻ đầu năm 2022. Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới tất cả mọi người với tâm lý đi chùa cầu an, xin lộc cho một năm mới thuận lợi, làm ăn thuận thành, mạng khỏe, thì chúng ta thường có thói quen bốc quẻ đầu năm 2022 để xem một năm tới là tốt hay xấu, có những sự kiện gì diễn ra hay thậm trí dự đoán được những vận hạn xảy ra trong đó là hung hay cát. Nhưng rất ít người có thể hiểu được bản chất chính xác của việc dịch quẻ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu được chính xác nhất ý nghĩa việc gieo quẻ đầu năm là gì nhé!

Xem quẻ đầu năm 2022 nghĩa là như thế nào?

Dịch quẻ đầu năm 2022 còn được gọi là rút thẻ đầu năm, là việc diễn ra ở những nơi linh thiêng. Cách thức lấy quẻ rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các con số và các thẻ tre trước ban của một vị chúa nào đó. Trước khi bắt đầu rút quẻ bạn được thực hiện bạn sẽ đọc thông tin tên tuổi, địa chỉ, sau đó xóc các thẻ tre có đánh số, sẽ rơi ra một quẻ ngẫu nhiên với số tương ứng ghi trên thẻ tre. Khi nhận được số ghi trong thẻ tre bạn sẽ được đổi thành các lá luận giải tương ứng với số thẻ trên thẻ tre bạn vừa rút được. Trong lá số đó sẽ nói lên mọi mặt cuộc sống của quý bạn trong năm diễn ra như thế nào. 

Đây là hình thức giải quẻ đầu năm 2022 khá phổ biến từ xưa tới nay dựa vào sự linh thiêng của chùa, miếu hay đền thì có một số ít  người coi nó là mê tín dị đoan. Nhưng điều đó cũng khó có thể phủ nhận được việc rút thẻ khá chính xác về việc dự đoán các vận hạn là cát hung trong một năm. Hiện nay ngay cả khoa học cũng khó có thể lý giải được tại sao, vấn đề chỉ có thể giải thích bằng niềm tin của con người. Bản chất chùa chiền hay miếu mạo đã là một nơi linh thiêng, nơi ở của những vị thần tối cao, đã cho con người một niềm tin, từ niềm tin đó có thể khiến những dự đoán của việc rút quẻ trở nên chính xác hơn. Người xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, từ đó việc rút quẻ đầu năm 2022  như trở thành một nét văn hóa của người Việt thường được diễn ra vào mỗi dịp đầu năm khi Tết đến xuân về. 

💥💥💥 Để nắm rõ hơn về vận hạn của mình năm Nhâm Dần 2022 là #Hung hay #Cát mời quý bạn khám phá  ngay “Xem tử vi đầu năm Nhâm Dần 2022 để được chuyên gia phong thủy của chúng tôi giải đáp chính xác nhất! 👈👈👈

Xem quẻ đầu năm 2022 luận giải chi tiết theo kinh dịch

Tên quẻ Tốt/Xấu Ý nghĩa – Điềm báo
Thuần Càn (乾 qián) Tốt Giải quẻ đầu năm 2022 xét thấy việc nào cũng tốt.
Thuần Khôn (坤 kūn) Tốt được trọng dụng, dễ thành công
Thủy Lôi Truân (屯 chún) Xấu Gian truân vất vả
Sơn Thủy Mông (蒙 méng) Xấu Mọi thứ không có định hướng
Thủy Thiên Nhu (需 xū) Tốt Xem quẻ năm 2022 thấy rằng danh lợi hanh thông
Thiên Thủy Tụng (訟 sòng) Xấu Cẩn trọng việc kiện tụng
Địa Thủy Sư (師 shī) Tốt Trong hiểm nguy có thuận lợi
Thủy Địa Tỷ (比 bǐ) Tốt thời cơ thuận lợi cho nhiều việc
Thiên Trạch Lý (履 lǚ) Tốt Mọi sự bình an
Địa Thiên Thái (泰 tài) Tốt Hanh thông.
Thiên Địa Bĩ (否 pǐ) Xấu Xem quẻ đầu năm 2022 xét thấy năm nay tử vi tuổi này khá khó khăn, bí bách
Thiên Hỏa Đồng Nhân (同人 tóng rén) Tốt Quý nhân phù trợ
Hỏa Thiên Đại Hữu (大有 dà yǒu) Tốt Khéo léo thì được lợi
Địa Sơn Khiêm (謙 qiān) Tốt Sự nghiệp thành đạt
Lôi Địa Dự (豫 yù) Tốt Giải quẻ đầu năm 2022 dự báo có nhiều cơ hội phú quý đưa đến.
Sơn Phong Cổ (蠱 gǔ) Xấu Nhiều khó khăn trở ngại
Sơn Địa Bác (剝 bō) Xấu Bị ngăn trở
Thiên Lôi Vô Vọng (無妄 wú wàng) Xấu Không nhìn thấy phía trước
Sơn Thiên Đại Súc (大畜 dà chù) Tốt Dịch quẻ đầu năm 2022 xét thấy thời vận đang đến
Sơn Lôi Di (頤 yí) Tốt thu nhiều tài lộc
Lôi Thủy Giải (解 xiè) Tốt Hóa giải vận hạn
Địa Phong Thăng (升shēng) Tốt đạt được ý nguyện
Trạch Hỏa Cách (革 gé) Tốt vận xấu đã qua vận tốt may mắn đang đến
Hỏa Phong Đỉnh (鼎 dǐng)

Tốt

Tương lai nhiều cơ hội tốt

Ý nghĩa của việc xem quẻ đầu năm 2022

Việc giải quẻ đầu năm 2022 có ý nghĩa dự báo những thuận lợi khó khăn trong năm. Hình thức thể hiện trong các lá thẻ bằng các đoạn thơ, chữ Hán, có thể là chữ Nôm hay chữ quốc ngữ. Thông thường mỗi khi gieo quẻ mọi người sẽ tìm đến người chuyên giải quẻ, để được luận về các đoạn thơ. Lá quẻ đề cập đến các vấn đề như: gia trạch, tự thân, mưu vọng, hôn nhân, hành nhân, bệnh tật, quan tụng, lục giáp, phong thủy và thất vật. Đây được coi là các điểm cơ bản nhất ở trong hầu hết các quẻ dù là xin quẻ ở đâu. 

Gieo quẻ đầu năm 2022 giúp quý bạn đoán trước được những vận hạn để có thể tìm ra cách giải hạn cũng như hướng giải quyết vấn đề. Không chỉ thế việc luận quẻ đầu năm có ý nghĩa trong việc sắp xếp, các dự định, kế hoạch trong tương lai một cách hợp lý nhất.

Nhưng việc xin quẻ đầu năm 2022 không phải ở đâu cũng có thể xin được, hay lựa chọn các đền, chùa, miếu linh thiêng để tìm được quẻ chính xác nhất. Xem quẻ đầu năm để tìm được địa chỉ xem chính xác cũng cần phụ thuộc vào chữ “duyên”. Nếu khi chọn được một đền chùa quý thấy đúng với mình không nên đi thử xin quẻ tại các chùa chiền, miếu mạo khác. Cùng với đó dựa vào lòng tin của con người, chính vì thế trước khi đi xem và giải quẻ đầu năm 2022 cần phải thành tâm, nên thắp một nén hương trước bàn thờ tổ tiên, không báng bổ, chế giễu, không nên có suy nghĩ đi xin quẻ chỉ để xin cho vui. Tới những nơi linh thiêng quý bạn nên để cho tâm mình hướng thiện, không nói tục, chửi bậy mới có thể xin được quẻ chính xác nhất..

Xem quẻ đầu năm 2022 luận vận hạn theo tử vi khoa học

Ngoài việc xem tử vi đầu năm Nhâm Dần thông qua việc luận quẻ đầu năm thì xem  vận hạn năm 2022 theo tử vi khoa học cũng là một cách xem bói giúp dự báo những vận hạn sẽ diễn ra trong năm 2022. Khác với dịch quẻ đầu năm 2022 để xác định vận hạn theo tử vi khoa học sẽ phải tuân theo 7 yếu tố sau: Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành cung phi, Sao hạn theo tuổi, Tứ trụ và lá số tử vi. Qua đây, bạn cũng có thể dễ dàng thấy được những điểm khác biệt giữa việc xem vận hạn năm 2022 theo tử vi khoa học mà gieo quẻ không có.

Gieo quẻ đầu năm 2022 theo Ngũ hành

Khác với việc xem quẻ đầu năm, xem vận hạn năm 2022 theo tử vi khoa học theo ngũ hàng sẽ dự vào mối tương quan của ngũ hành với các tuổi đó là: 

– Ngũ hành bản của tuổi cùng với ngũ hành của năm 

– Ngũ hành can của tuổi cùng với ngũ can của năm 

– Ngũ hành chi của tuổi đó với ngũ hành chi của năm tương ứng

– Cung phi của tuổi với cung phi của năm tương ứng.

Dựa vào các mối tương quan đó có thể suy ra những tác động tốt hoặc xấu cho các tuổi trong năm Nhâm Dần trên các phương diện của cuộc sống. 

Giải quẻ đầu năm 2022 theo thiên can

Trong tử vi khoa học, xem vận hạn năm 2022 theo thiên can cũng là điểm khá lạ so với việc xem quẻ đầu năm 2022. Dựa vào thiên can của tuổi cùng với thiên can của năm tương ứng dựa vào mối tương quan của của chúng có thể luận đoán được vận hạn cho các tuổi.

Dịch quẻ đầu năm 2022 theo địa chi

Để xem vận hạn các tuổi năm 2022 theo địa chi của tử vi khoa học ta cần xác định được hai yếu tố chính đó là địa chi của tuổi và địa chi của năm đó. Đây là hai cơ sở chính để suy ra được những tác động tốt hoặc xấu của các tuổi trong năm 2022 trên các phương diện khác nhau của cuộc sống. Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất mà bốc quẻ đầu năm 2022 không có.

Xem quẻ năm 2022 theo Ngũ hành cung phi

Dựa vào cung phi của tuổi và cung phi của năm có thể xác định được năm Nhâm Dần của các tuổi là hung hay cát trên những phương diện nào và cần lưu ý điều gì.

Gieo quẻ đầu năm 2022 theo Sao hạn theo tuổi

Dựa vào sao hạn theo tuổi trong tử vi năm Nhâm Dần 2022 để luận được những khó khăn và thuận lợi cho các công việc của các tuổi trong năm. Khác với rút quẻ năm 2022, xem sao hạn là mỗi tuổi sẽ ứng với một sao tương ứng trong năm. Dựa vào ý nghĩa của mỗi sao hạn mà đưa ra những dự đoán vận hạn năm 2022 Nhâm Dần cho từng tuổi.

Xem quẻ đầu năm 2022 theo tứ trụ

Xem vận hạn năm 2022 thông qua tứ trụ có thể xác định được tuổi đó năm Nhâm Dần gặp những vận hạn gì, tốt hay xấu, là hung hay cát trên các phương diện nào.

Giải quẻ đầu năm 2022 theo lá số tử vi

Bạn có thể giải đoán vận hạn của mình dựa theo lá số tử vi tương ứng với thẻ tre mà bạn sóc được . Còn theo tử vi khoa học để dịch quẻ đầu năm 2022 luận lá số cần dựa vào hai yếu tố đó là thiên can và địa chi của năm Nhâm Dần để tiến hành an sao tử vi và ngũ hành cục. Trong đó cần lưu ý tam hợp của năm Nhâm Dần (Dần – Ngọ – Tuất) thuộc Hỏa cục để an vòng tràng sinh.

Bài viết này tôi đã giới thiệu đến cho quý bạn về cách xem quẻ đầu năm 2022 và xem vận hạn năm 2022 theo tử vi khoa học, cũng như ý nghĩa và giá trị của chúng. Quý bạn nên có một niềm tin và việc xin quẻ và xem vận hạn năm 2022 theo tử vi khoa học nó có ý nghĩa lớn trong đời sống. Dù vậy cũng biết chừng mực không nên cuồng tín. Cuối cùng chúc quý bạn luôn may mắn, thuận lợi và luôn thành công trong cuộc sống.

You may also like

Leave a Comment

Hình xăm theo mệnh

Phong Thủy Xăm

Trần Đặng

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar.

Hình xăm theo tuổi

@2022 u2013 All Right Reserved