Home Ý NGHĨA HÌNH XĂM Bật mí #10 ý tưởng về hình xăm cây trúc đẹp và ý nghĩa nhất

Bật mí #10 ý tưởng về hình xăm cây trúc đẹp và ý nghĩa nhất

by Phong Thủy Xăm

Vừa mộc mạc, gần gũi, vừa mang vẻ đẹp thanh tao, tinh tế, hình xăm cây trúc được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trước khi khắc ghi trên da thịt, bạn đừng quên tìm hiểu ý nghĩa và những mẫu hình xăm cây trúc đẹp để không phải hối hận với quyết định của mình.

Ý nghĩa hình xăm cây trúc là gì

Trúc là một loài thuộc họ nhà tre, có thân lá nhỏ, dáng cây đẹp, mọc thành từng khóm bụi và có sức sống mạnh mẽ, kể cả khi mọc trên vùng đất cằn cỗi, nghèo nàn dinh dưỡng. Từ lâu, cây trúc đã trở thành cảm hứng nghệ thuật bất tận, đi vào nghệ thuật thơ ca, tranh vẽ với hình ảnh về sự đoàn kết, kiên cường và quân tử.

Trong dân gian, trúc là một trong 4 loài cây tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai). Với sức sống mạnh mẽ, khả năng chịu lạnh tốt và tươi xanh quanh năm, loài cây trở thành tượng trưng cho sự kiên cường, rắn rỏi, đồng thời mang ý nghĩa về hình ảnh đất trời trường xuân. Bên cạnh đó, phần thân mình thẳng tắp nhưng mảnh mai của trúc được ví với sự liêm khiết, chính trực nhưng khi cần vẫn linh hoạt, khéo léo. Đây đều là những đức tính vô cùng đáng quý của bậc quân tử.

Hình ảnh trúc còn gắn liền với sự tốt lành, lại có cách phát âm giống từ “chúc”. Đó cũng chính là lý do người ta thường tặng tranh cây trúc vào dịp tân gia thay lời chúc phúc bình an, may mắn cho gia chủ. Không chỉ dừng lại ở đó, tranh “Trúc Mai song hỷ” còn là thường xuyên xuất hiện trong những ngày lễ vu quy. Với vẻ đẹp mộc mạc, hài hòa giữa sự rắn rỏi và mềm mại, hình ảnh thể hiện cho tình cảm mộc mạc mà son sắc, thủy chung. Vì vậy chúng còn được dùng để trang trí hay làm quà tặng trong lễ vu quy của đôi lứa.

Với ý nghĩa tốt lành và vẻ đẹp tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao, những mẫu cây trúc được rất nhiều người chọn lựa để xăm lên người, kể cả cánh mày râu và phái đẹp.

Chia sẻ 10 hình xăm cây trúc đẹp nhất

Nếu đang có ý định xăm và muốn nhắc nhở bản thân về sự kiên cường, nỗ lực hay đơn giản là tìm kiếm một hình ảnh đẹp, hình cây trúc sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị. Dưới đây là 10 mẫu hình xăm cây trúc ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

Hình xăm cây trúc có kích thước lớn trên cánh tay, ngực hay sau lưng thích hợp với cánh mày râu.

Hình xăm cây trúc có kích thước lớn trên cánh tay, ngực hay sau lưng thích hợp với cánh mày râu.

Hình có kích thước vừa phải, ở ví dễ thấy như bắp tay, bắp chân, hình xăm cây trúc luôn hiện hữu để nhắc nhở về sự mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống.

Hình có kích thước vừa phải, ở ví dễ thấy như bắp tay, bắp chân, hình xăm cây trúc luôn hiện hữu để nhắc nhở về sự mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống.

  • Với phái đẹp, những mẫu xăm cành trúc nhỏ ở sau tai, gáy, sườn hay cổ chân vừa có vẻ đẹp tinh tế, vừa mang ý nghĩa về sự may mắn, an lành.
  • Không muốn xăm quá nhiều, bạn có thể chọn hình ảnh một khúc thân trúc với một vài chiếc lá.
  • Để hình xăm sinh động hơn, hình ảnh cây trúc có thể được xăm cùng cành mai hay chim uyên ương, nhắc nhở về sự trân quý về hạnh phúc đôi lứa mình đang có.
  • Cây trúc gắn với hình bướm hay gấu trúc rất thu hút ánh nhìn bởi sự dễ thương và tinh tế.
  • Nếu không ngại về kích thước, bạn có thể xăm cả bức tranh thủy mặc với hình ảnh cây trúc làm chủ đạo.
  • Xăm cây trúc với chữ thư pháp ý nghĩa thường mang tính chất nhắc nhở chủ nhân của hình xăm.
  • Một cành trúc nhỏ tinh tế được xăm theo mặt bên của ngón tay sẽ là chỗ dựa tinh thần khi bạn cần ổn định tâm lý và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
  • Hình xăm cây trúc mảnh mai, cách điệu dọc theo cánh tay không chỉ ý nghĩa mà còn là điểm nhấn làm nổi bật cá tính của chủ nhân.

Để hình xăm luôn là người bạn đồng hành ý nghĩa, bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận và quyết định sau khi đã cân nhắc giữa mong muốn của mình và ý nghĩa thực tế về cây trúc. Bên cạnh đó, cần lựa chọn hình ảnh phù hợp với cá tính bản thân và tiến hành xăm tại địa chỉ uy tín, tin cậy. Chúc bạn sở hữu hình xăm đẹp và ý nghĩa như mong muốn.

You may also like

Leave a Comment

Hình xăm theo mệnh

Phong Thủy Xăm

Trần Đặng
Hình xăm theo tuổi

@2022 u2013 All Right Reserved